Agora city -Khu dân cư Trung tâm Hành chính huyện Thủ Thừa Long An

tien-ich-noi-khu-Agora-City-Long-An

Agora city -Khu dân cư Trung tâm Hành chính huyện Thủ Thừa Long An Từ đầu năm 2021 đến nay, Dự án Khu dân cư (KDC) Trung tâm Hành chính huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An có nhiều khởi sắc, hoàn thành các kế hoạch đề ra, đặc biệt bảo đảm tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB),  Hiện nay, hầu hết 100 % các hộ dân được đền bù nhanh chóng và thỏa đáng.

Trung tâm hành chính huyện Thủ Thừa đang thi công

Agora City- Bồi thường, giải phóng mặt bằng 

Dự án KDC Trung tâm Hành chính huyện Thủ Thừa giai đoạn 1 tọa lạc khu phố 11, thị trấn Thủ Thừa, có tổng diện tích sau điều chỉnh là 487.053 m2, với thời gian thực hiện từ năm 2019-2022. Trước đây, Dự án do Công ty Cổ Phần Licogi 16.1 làm chủ đầu tư và hiện nay là Công ty Cổ Phần Đầu tư Phát triển Thủ Thừa.

Dự án có 206 trường hợp bị ảnh hưởng cần bồi thường và GPMB.  Theo đó, Dự án có hơn 180 hộ dân được đền bù thỏa đáng. Sau khi nhận tiền bồi thường, người dân đủ điều kiện sẽ được chính quyền địa phương hỗ trợ tái định cư và có cuộc sống ổn định.

Kết quả đó là nhờ sự quyết tâm, nỗ lực của chủ đầu tư và sự quan tâm, sâu sát của chính quyền địa phương. Được biết, thời gian qua, Ban Chỉ đạo 207, huyện Thủ Thừa chỉ đạo cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo chủ động phối hợp với các ngành huyện, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội từ huyện đến xã thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bồi thường, GPMB. Theo đó, công tác tuyên truyền, vận động với phương châm “kiên quyết, kiên trì, kiên nhẫn, bền bỉ, thường xuyên”. Qua công tác tuyên truyền, vận động góp phần nâng cao nhận thức, sự đồng thuận của hệ thống chính trị và trong Nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác bồi thường, GPMB.

 

Theo đại diện Công ty CP Đầu tư Phát triển Thủ Thừa, hiện nay Dự án đã hoàn thành 100% diện tích cần được GPMB, Công ty đang nỗ lực cùng địa phương thực hiện các phương án để đẩy nhanh tiến độ thi công cơ sở hạ tầng từng bước hình thành định hình khu dân cư trung tâm hành chính hiện đại bậc nhất của Huyện

Dự án có vị trí thuận lợi để phát triển mạnh

Dự án KDC Trung tâm Hành chính huyện Thủ Thừa hiện đang được xem là dự án trọng điểm của huyện Thủ Thừa khi bên trong dự án bao gồm cụm tổ hợp trung tâm hành chính của huyện như Huyện Ủy, HĐND, UBND, cụm tổ hợp hành chính công,… Trong đó, Dự án trụ sở Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Thủ Thừa là một trong những dự án mang ý nghĩa quan trọng trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 của huyện. Đây là một trong những công trình trọng điểm, có tác động rất lớn đến nhiệm vụ chính trị của huyện Thủ Thừa trong thời gian tới. Dự án hoàn thành sẽ trở thành điểm nhấn quan trọng làm thay đổi diện mạo, địa thế mới cho quê hương Thủ Thừa, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Ngoài ra, theo thông tin từ Sở Giao thông – Vận tải TP.HCM, đường Vành đai 3 TP.HCM dự kiến khởi công vào tháng 6/2023, sớm hơn 6 tháng so với dự kiến ban đầu. Được biết, Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM có tổng chiều dài 76,34km. Bao gồm: Đoạn qua TP.HCM 47,51km; Đồng Nai 11,26km; Bình Dương 10,76km và Long An 6,81km. Đường Vành đai 3 có điểm đầu tại điểm giao với cao tốc Bến Lức – Long Thành thuộc địa phận huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và điểm cuối tại nút giao với cao tốc Bến Lức – Long Thành thuộc địa bàn huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Dự kiến Dự án đường Vành đai 3 đi vào hoạt động sẽ tạo điểm nhấn về giao thông liên kết vùng lớn nhất miền Nam từ trước đến nay. Đây được xem là tuyến đường chiến lược, ngoài kết nối giao thông còn tạo hành lang đô thị, công nghiệp không chỉ 4 tỉnh thành dự án đi qua mà tác động cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, trong đó có huyện Thủ Thừa, Bến Lức và TP.Tân An.

Với những lợi thế đó, Dự án Agora city – KDC Trung tâm Hành chính huyện Thủ Thừa dự kiến trở thành đầu mối trung tâm giao thương – hành chính, phát triển kinh tế – xã hội của khu vực khi nằm giữa các vành đai huyết mạch như Quốc Lộ N2, Quốc Lộ 1, nút giao cao tốc, Vành đai 3 và các cụm khu công nghiệp: Hòa Bình, Việt Phát và KCN Thủ Thừa,… ./.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Logo-Agora-City

HOTLINE: 0961.807.027-0938.108.127

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *