Bán nhà “nhanh hơn” nhờ những mẹo đơn giản

ctnn

Thị trường nhà đất luôn thay đổi, và nếu bạn muốn bán nhà trong năm nay, có một số cách đơn giản giúp đẩy nhanh quá trình này.

Điều tồi tệ nhất khi bán nhà là không nhận được đề nghị hỏi mua từ bất kỳ ai. Khi đó, những kế hoạch khác của bản thân có thể bị ảnh hưởng bởi việc chậm trễ trong khâu bán nhà. Có thể ở thời điểm hiện tại, tỷ lệ cạnh tranh trên thị trường nhà đất ở mức cao, việc bán nhà sẽ diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, điều này không đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ bán được nhà. Do đó, các chuyên gia đã tổng hợp một số phương pháp đơn giản, giúp đẩy nhanh quá trình bán nhà.

Cải tạo một số căn phòng trong ngôi nhà

Trong trường hợp ngôi nhà bạn muốn bán đã xuống cấp, việc bán nhà sẽ trở nên khó khăn hơn. Do đó, một khoản chi để cải tạo và sửa chữa lại là điều cần thiết vì điều này vừa giúp tăng giá trị ngôi nhà, vừa giúp việc bán nhà diễn ra nhanh hơn.

Hãy chú ý đến những bộ phận lớn trong ngôi nhà như phòng khách, phòng tắm, phòng ăn, phòng ngủ,… Bạn cần đảm bảo những căn phòng chính có chất lượng tốt nhất. Khi đó, lượng khách hàng tiềm năng sẽ tăng lên. Có thể đẩy là một khoản đầu tư đáng kể, nhưng nó đem lại nhiều giá trị cho chính bạn.

Cập nhật công nghệ

Sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát, chưa bao giờ sự quan tâm của con người dành cho các vấn đề liên quan tới sức khỏe tăng cao như hiện tại. Đặc biệt, chất lượng không khí và vấn đề tránh tiếp xúc trực tiếp là những thứ được quan tâm hơn cả. Giờ đây, nhiều ngôi nhà thông minh đã được trang bị những thiết bị, ứng dụng để giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp với các đồ vật cũng như lọc không khí. Nếu tài sản bạn muốn bán có thêm một số thiết bị công nghệ, việc bán nhà sẽ trở nên đơn giản hơn.

Sửa chữa các thiết bị chiếu sáng

Các thiết bị chiếu sáng cũ kỹ, lỗi thời sẽ khiến người mua thiếu thiện cảm với ngôi nhà. Việc bước chân vào một ngôi nhà, nơi có các thiết bị điện bị hỏng hóc, chập chờn sẽ tạo ra cảm giác buồn tẻ, không thoải mái. Do đó, muốn đẩy nhanh quá trình bán nhà, một điều đơn giản mà bạn có thể làm là sữa chữa hoặc thay thế các thiết bị chiếu sáng. Trên thị trường hiện có rất nhiều thiết bị chiếu sáng khác nhau, hiện đại, đa dạng chủng loại và nhiều màu sắc. Thậm chí, một số còn là thiết bị thông minh.

Vệ sinh sạch sẽ

Tất nhiên, không một ai muốn mua tài sản khi nó đã quá cũ, bụi bặm và mối mọt đầy nhà. Do đó, để gây thiện cảm với người mua, bạn nên quét dọn vệ sinh, lau nhà một cách thường xuyên. Việc để khách hàng tới tham quan tài sản khi nó ở trong tình trạng bụi bặm, mạng nhện giăng đầy nhà, rêu mốc,… là điều tối kỵ.

Ngoài ra, bạn cần sắp xếp đồ đạc trong nhà một cách gọn gàng nhất có thể, tránh để lộn xộn, bừa bãi. Một ngôi nhà đẹp là một ngôi nhà gọn gàng, sạch sẽ. Chắc chắn việc bán một ngôi nhà như vậy sẽ đơn giản hơn một tài sản vừa bụi bặm, vừa lộn xộn.

Nguồn: Cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *