Bốn không khi thiết kế phòng tắm: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”

4-khong-khi-thiet-ke-phong-tam-co-tho-co-thieng-co-kieng-co-lanh

Bốn không khi thiết kế phòng tắm: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” Khi làm nhà tắm, gia chủ cần chú ý tới những điều này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và vận mệnh.

Theo quan niệm phong thủy của người xưa, nhà tắm của ngôi nhà nên tuân theo nguyên tắc “tọa hung, hướng cát” (Nghĩa là được đặt ở hướng xấu của căn nhà nhưng phải hướng về hướng tốt). Các chuyên gia cho rằng sức khỏe, thậm chí là vận may của gia chủ sẽ tăng lên rất nhiều nếu phòng tắm được bố trí phù hợp.
Trong đó, 4 vị trí này kiêng kị không nên đặt cửa phòng tắm:
Đối diện với cửa chính vào nhà
Theo phong thủy, cửa chính đóng vai trò là nơi đón nhận luồng sinh khí từ ngoài vào nhà, tạo nên luồng sinh khí cho ngôi nhà.
Nếu thiết kế cửa phòng tắm đối diện cửa chính, luồng khí này sẽ xuyên thẳng vào nhà tắm. Như vậy, nguồn năng lượng tốt sẽ còn lại rất ít hoặc thậm chí là không có, không đủ để “nuôi dưỡng” căn nhà.

 

ngoài ra, nhà vệ sinh là nơi có nhiều khí xấu. Bố trí như vậy dễ gây đối kháng, xung đột giữa luồng khí tốt và luồng khí xấu. Đây chính là một trong những đại hung, có thể khiến gia đạo bất an, các thành viên trong gia đình thường xuyên gặp chuyện xui rủi.

khong-khi-thiet-ke-phong-tam-co-tho-co-thieng-co-kieng-co-lanh-1
Đối diện với hành lang
Cửa phòng tắm đối diện với hành lang là một trong những đại kỵ phong thủy. Phòng tắm là nơi ẩm thấp, dễ sinh mùi hôi, bố trí như vậy dễ khiến khí ẩm và mùi lạ từ nhà tắm men theo hành lang và tràn vào các phòng kế bên, gây khó chịu cho các thành viên trong nhà, lâu ngày dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý của người sống ở đây.
Theo các chuyên gia, phòng tắm nên thiết kế ở bên phải hoặc bên trái hành lang. Lưu ý, không được thiết kế ở góc chết.
Đối diện với cửa phòng ngủ
Từ xưa đến nay, phòng tắm được cho là nơi tập hợp những uế khí, thường hôi hám và ẩm thấp. Đặt cửa phòng tắm đối diện với cửa phòng ngủ có thể khiến thứ mùi này bay thẳng vào phòng ngủ, dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như vận khí của chủ nhân căn phòng đó.
Trong trường hợp không thể thay đổi, bạn nên nhớ những lưu ý sau:
– Đóng cửa nhà vệ sinh ngay sau khi sử dụng.
– Khi ngủ phải đóng cửa phòng ngủ lại.
– Hoặc đặt một tấm gương lồi bên ngoài nhà vệ sinh để luồng khí xấu không bị hút vào trong phòng ngủ.
Đối diện với cửa bếp
Việc đặt cửa phòng tắm đối diện với khu vực bếp khá phổ biến trong nhiều hộ gia đình, đặc biệt là với những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Thế nhưng, trong phong thủy thì đây là điều cấm kỵ, có thể gây bất lợi cho gia vận.
Thứ nhất, bếp là nơi tạo ra các bữa ăn cho gia đình. Trong khi đó, nhà vệ sinh lại là nơi ẩm thấp, chứa nhiều vi khuẩn gây hại. Cho nên, đặt nhà vệ sinh đối diện với khu vực bếp có thể gây ảnh hưởng tới an toàn thực phẩm và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
Thứ hai, bếp tạo ra lửa nên tượng trưng cho hành Hỏa, còn phòng tắm thuộc hành Thủy. Thủy – Hỏa tương khắc, rất bất lợi cho nguồn tài lộc trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *