Cách tính hướng nhà theo tuổi cung phi bát trạch

cach-tinh-trach-tuoi-lam-nha-va-chon-huong-nha-hop-menh-trach
Hướng nhà theo tuổi tính theo cung phi bát trạch
bang-tra-cung-phi-cac-tuoi

Bảng tra phi cung cho các tuổi

Dưới đây là những kiến thức được chuyên gia phong thủy Phạm Cương chia sẻ tại buổi đào tạo Expert Talk 13 do https://batdongsan.com.vn/ thực hiện.

1. Xác định được hướng nhà, tâm nhà

Xác định tâm nhà là bước rất quan trọng để “phân cung điểm hướng”, từ đó định ra các phương vị của ngôi nhà và bố trí các khu chức năng phù hợp.

Tâm nhà được định nghĩa là một điểm mà tại đó các lực cân bằng nhau. Do đó, tâm nhà không đơn giản chỉ là tâm của hình vuông hay hình chữ nhật mà có thể coi như cách tính tâm của miếng cứng.

Với các căn nhà khuyết góc, nhà có hình dạng phức tạp… thì phải sử dụng các phần mềm chuyên dụng để tính tâm, không tính thủ công như nhà vuông vắn. Khi xác định tâm nhà cũng chỉ tính trên phần diện tích nhà có mái che, không tính phần sân vườn hoặc phần ban công, sân thượng không có mái.

Với hướng nhà, cần lưu ý, không chỉ nhà đất thổ cư mà với cả căn hộ chung cư, hướng nhà cũng tính là hướng cửa ra vào – nơi “nạp khí” cho căn hộ. Không nên lấy hướng ban công hay mặt thoáng của phòng khách làm hướng chung cư.

Hướng nhà là hướng vuông góc với mặt tiền nhà theo chiều từ trong nhà nhìn ra. Nên sử dụng la bàn chuyên dụng để xác định hướng nhà và chú ý tránh các tác động của từ trường. Nên đo ở nhiều vị trí khác nhau và tổng hợp kết quả để tăng độ chính xác. Các phần mềm la bàn trên điện thoại có độ sai số rất lớn không nên sử dụng.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý là tâm nhà chỉ tính trên phần diện tích nhà có mái che, không tính phần sân vườn hoặc phần ban công, sân thượng không có mái.

2. Cách tính cung mệnh

Cung mệnh của mỗi người sẽ giúp xác định người đó hợp với trạch nhà nào, được tính dựa vào năm sinh và trên nhiều trang web có sẵn bảng tra cứu nhưng có thể có các sai số hoặc nhầm lẫn. Vì vậy các môi giới nên nắm rõ cách tính cung mệnh như sau:

CÁCH TÍNH CUNG PHI BÁT TRẠCH:

BẢNG BÁT TRẠCH:

1 2 3 4 5 6 7 8 9
NHẤT NHỊ TAM TỨ NGŨ LỤC THẤT BÁT CỬU
KHẢM KHÔN CHẤN TỐN TRUNG CÀN ĐOÀI CẤN LY

NAM: CỘNG TỔNG CÁC SỐ CỦA NĂM SINH LẠI RA TỔNG LẤY 11 – TỔNG

NỮ: CỘNG TẤT CẢ CÁC SỐ LẠI LẤY  TỔNG +4

ĐÔNG TỨ TRẠCH: KHẢM LÝ CHẤN TỐN

TÂY TỨ TRẠCH: CÀN KHÔN CẤN ĐOÀI

RIÊNG TRUNG THÌ NAM TÍNH CUNG KHÔN, NỮ TÍNH CUNG CẤN

VÍ DỤ NĂM 1980 CÁCH TÍNH NHƯ SAU : 1+9+8+0=18=1+8=9 <10 VẬY

NAM: 11-9=2 CUNG KHÔN

NỮ 10 + 4= 14 , 1+4=5 RƠI VÀO NGŨ MÀ LÀ NỮ THÌ LÀ CẤN

Cách này tính nhanh nhưng phải nhớ 2 giai đoạn trước và sau 2000 nên dễ nhầm lẫn. Cách tính sau đúng cho bất kỳ năm nào là. Tổng 4 số năm sinh = x <10. Nam lấy 11-x, còn Nữ lấy x+ 4. Nếu KQ ra 5 thì Nam quy về Khôn, nữ quy về cung Cấn. Vd: 2014=>2+0+1+4= 7. Nếu là Nam: 11-7=4=> Tốn. Nếu là nữ thì: 7+4=11=> 1+1= 2=> Khôn. Áp dụng đúng cho cả các năm trước và sau năm 2000.

Trường hợp nếu bằng 10 thì lấy 11 – 10= 1, là Nhất Khảm đó

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *