Cuộc đua thiết lập chuẩn căn hộ siêu sang của các “ông lớn” bất động sản

Một số chuyên gia bất động sản cho rằng căn hộ ở vị trí càng đắc địa, bán giá càng cao thì càng thể hiện phân khúc siêu sang. Tuy nhiên, số khác lại nhận định căn hộ có chuẩn siêu sang hay không phải dựa vào trải nghiệm đem đến cho cư dân.

Tranh cãi về chuẩn căn hộ siêu sang

Thị trường bất động sản TP.HCM 6 tháng cuối năm đang bắt đầu đón nhận nhiều nguồn cung mới và phần lớn các dự án thuộc phân khúc cao cấp, siêu sang hiếm có.

Trong một hội thảo bất động sản được tổ chức mới đây tại TP.HCM, có nhiều đánh giá khác nhau về tiêu chuẩn căn hộ cao cấp và siêu sang. Có chuyên gia cho rằng căn hộ siêu sang phải sở hữu vị trí tốt, chủ đầu tư uy tín, thiết kế xa xỉ độc đáo trong khi có chuyên gia khẳng định vị trí mới là yếu tố quyết định.

Vị chuyên gia này đưa dẫn chứng cuối năm 2019, dự án ngay trung tâm Quận 1 có giá lên đến hơn 300 triệu đồng/m2, mỗi căn hộ lên đến hơn 55 tỷ đồng nhưng vẫn bán cháy hàng trong 1 tháng.

Theo JLL, cơ bản có thể phân thành 3 nhóm tiêu chuẩn để đánh giá thứ hạng căn hộ. Đó là vị trí dự án; chất lượng xây dựng, thiết kế, quản lý dự án, hệ thống tiện ích hiện đại; và đối tượng khách hàng mục tiêu.

TS Trần Nguyễn Minh Hải – chuyên gia BĐS trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cho rằng bản thân mỗi dự án đều có những giá trị riêng, giá trị của một căn hộ siêu sang còn thông qua các giá trị vô hình khác. Ngày nay, khi nhắc đến sự cao cấp, người ta nói nhiều hơn đến câu chuyện trải nghiệm cuộc sống.

“Các chủ đầu tư luôn đổi mới đưa ra các dự án mới lạ, độc đáo như thang máy riêng, hạn hữu số lượng căn, người mua được tùy chọn thiết kế, căn hộ với tiêu chuẩn xanh, chất lượng vận hành 5 sao… là đều để phục vụ cho trải nghiệm của cư dân.”, TS Minh Hải phân tích.

Các ông lớn đua nhau thiết lập chuẩn sống mới

Hiện nay, chuẩn căn hộ siêu sang phải được đánh giá dựa trên những trải nghiệm mang đến cho cư dân thông qua yếu tố sau:

Thứ nhất, đề cao tiêu chuẩn an toàn cho không gian sống, chú trọng đến sức khỏe, quản lý, vận hành theo tiêu chuẩn 5 sao.

Thứ hai, mọi thứ phải thật hạn hữu, tuyệt mật và riêng tư: thang máy riêng, sảnh đón riêng, bãi giữ xe định danh.

Thứ ba, mọi thứ phải được cá nhân hóa theo sở thích, mang đậm phong cách riêng của gia chủ.

Hiện tại, hàng loạt các “ông lớn” tại TP.HCM đang thiết lập chuẩn sống mới này nhưng số dự án đáp ứng đủ toàn bộ yếu tố hạng sang chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

Cuối 2019, Capitaland giới thiệu dự án căn hộ siêu sang Define ở trung tâm quận 2. Dự án chỉ có 84 căn hộ với 4 căn hộ/tầng, 100% căn hộ là căn góc, có thang máy riêng, sân vườn, hồ bơi riêng đảm bảo quyền riêng tư cho cư dân.

Tại quận 2, Sapphire cũng ra mắt dự án biệt thự Holm Residences tổng diện tích 2,7ha và 200m mặt tiền sông nhưng chỉ có 28 căn biệt thự, 11 căn hướng sông, mỗi hộ đều có sân vườn riêng.

Nguồn: Theo Cafeland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *