Diện tích thông thủy là gì? và cách tính như thế nào?

Căn hộ chung cư

kenhthitruongnhadat.com Diện tích thông thủy là một thuật ngữ thường được dùng để xác định diện tích cho căn hộ chung cư. Nhiều người vẫn thường hay nhầm lẫn giữa diện tích thông thủy và diện tích tim tường. Vậy cách tính diện tích căn hộ chung cư như thế nào là chuẩn xác và được pháp luật công nhận. 

Trong bản vẽ công ty thường xuất hiện 2 loại diện tích trong cùng một căn hộ đó là diện tích tim tường và diện tích thông thủy. Trong thực tế nhiều người mua căn hộ chung cư cũng chưa giải thích được thế nào là diện tích tim tường, diện tích thông thủy?

Diện tích tim tường là gì? 

Diện tích tim tường còn gọi là diện tích sàn xây dựng : là diện tích được tính từ tim tường bao, tường phân chia căn hộ, diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuận nằm bên trong căn hộ

Diện tích thông thủy là gì?

Diện tích thông thủy còn được gọi là diện tích sử dụng căn hộ  là diện tích bao gồm cả tường ngăn các diện tích bên trong căn hộ, diện tích ban công, lô gia gắn liền với căn hộ đó không bao gồm diện tích tim tường 

Lưu ý:  Khi tính toán diện tích ban công, lô gia thì tính toàn diện tích sàn, trường hợp ban công có tường chung thì tính từ mép của tường chung.

Diện tích thông thủy còn có thể hiểu theo một cách khác, tức căn hộ có thể đo theo những nơi nước có thể lan tỏa hay diện tích trải thảm, tức ở đâu có thể trải được thảm thì ở đó có thể đo.

Cách tính diện tích thông thủy

Cách đo chính xác diện tích căn hộ chung cư

Khi Thông tư 16/2010/TT-BXD còn hiệu lực, các nhà làm luật cho phép chủ đầu tư được quyền chọn một trong hai phương pháp tính diện tích trên để áp dụng trong Hợp đồng mua bán. Điều này, đã dẫn tới việc tranh chấp giữa chủ đầu tư và người mua nhà.

Do vậy để tránh trường hợp trên, Luật Nhà ở 2014 đã quy định rất rõ tại Khoản 2 Điều 101: “Diện tích sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư thuộc sở hữu riêng của chủ sở hữu nhà chung cư được tính theo kích thước thông thủy”.

Theo Cafeland.vn

1 thoughts on “Diện tích thông thủy là gì? và cách tính như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *