Giá nhà liền thổ tăng hơn 40%

tong-quan-nha-pho-hoang-nam-uyen-hung

Giá nhà liền thổ tăng hơn 40% tại TP HCM Quý I, bình quân giá chào bán nhà gắn liền với đất tại thành phố đạt 7.580 USD một m2 (tương đương 173 triệu đồng) tăng 42% theo năm.

Báo cáo thị trường nhà liền thổ của Cushman & Wakefield cho biết, 3 tháng đầu năm 2022, rổ hàng nhà xây sẵn tại TP HCM và vùng phụ cận nhộn nhịp bung hàng so với cùng kỳ 2 năm Covid 2020-2021. Dựa trên giá niêm yết rổ hàng mới cho thấy, bình quân mức giá chào bán nhà liền thổ tại TP HCM cao hơn 3 lần so với giá bán tại các tỉnh lận cận.

Cụ thể giá bán trung bình tại TP HCM đạt 7.580 USD một m2 (tương đương 173 triệu đồng) tăng 30% theo quý và tăng 42% theo năm. Sự tăng giá trung bình được ghi nhận trong quý chủ yếu là do mức giá bán cao kỷ lục của 2 dự án tại TP Thủ Đức lập đỉnh giá mới trên toàn thành phố.

tien-ich-richland-residence-binh-duong1

Trong khi đó, thị trường nhà xây sẵn ở các tỉnh kế cận TP HCM ghi nhận bình quân giá chào bán nhà liền thổ đạt 2.630 USD một m2 (tương đương 60 triệu đồng), tăng 6% theo quý và 46% theo năm.

Trong quý đầu năm, các dự án tại TP HCM chào bán ra thị trường phủ sóng tại TP Thủ Đức thuộc khu Đông, huyện Bình Chánh thuộc khu Nam và quận 12 thuộc phía Tây thành phố. Trong khi đó, các tỉnh lân cận Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu cũng liên tục xuất hiện rổ hàng nhà liền thổ mới.

Dữ liệu của đơn vị này cho thấy tổng nguồn cung nhà liền thổ tại TP HCM và các tỉnh lân cận bao gồm Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, tính từ năm 2004 đến nay đạt 50.000 căn. Trong đó, nguồn cung tại TP HCM chiếm 49% với 24.500 căn.

Cushman & Wakefield dự báo, đến cuối năm 2022, nguồn cung nhà liền thổ tại những tỉnh giáp ranh sẽ tăng mạnh hơn TP HCM. Đây là xu hướng dịch chuyển đầu tư ra các đô thị vệ tinh lân cận, ăn theo các công trình hạ tầng giao thông được xây dựng khắp các tỉnh phía Nam.

Sưu Tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *