Hạ tầng kết nối Quy Nhơn phát triển tạo lợi thế cho bất động sản du lịch

tien-ich-ven-bien-quy-nhon

Hạ tầng kết nối Quy Nhơn phát triển, mạng lưới giao thông dần hoàn thiện đi cùng chính sách thu hút đầu tư tạo đà tăng trưởng cho bất động sản du lịch Quy Nhơn.

Quy Nhơn được quy hoạch đồng bộ cả 4 loại hình giao thông là đường sắt, đường bộ, hàng không và cảng biển. Hệ thống giao thông đi qua thành phố này gồm nhiều tuyến đường huyết mạch như tuyến Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1D, Quốc lộ 19 nối cảng Quy Nhơn đến các tỉnh Tây Nguyên, ga Diêu Trì nằm trên tuyến tàu hỏa Bắc – Nam, cảng biển quốc tế Quy Nhơn, sân bay Phù Cát…

Nhiều dự án giao thông trọng điểm sắp triển khai

Thời gian qua, loạt dự án hạ tầng, đường sá kết nối đến Quy Nhơn tiếp tục được đầu tư mới và nâng cấp đáng kể. Trong dự thảo báo cáo tóm tắt quy hoạch tỉnh Bình Định giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, UBND tỉnh Bình Định kiến nghị sân bay Phù Cát nâng cấp thành cảng hàng không quốc tế.

Cụ thể, trong tháng 1, sân bay Phù Cát đã đón chuyến bay quốc tế từ Cheongju (Hàn Quốc) đến Quy Nhơn theo hình thức thuê chuyến (charter). Đây là chuyến bay quốc tế đầu tiên đến cảng hàng không này, minh chứng cho những dấu hiệu tích cực trong tương lai.

cau-vuot-bien-ban-dao-phuong-mai

Cầu vượt biển nối thành phố Quy Nhơn với bán đảo Phương Mai.

Ngoài ra, địa phương đang nghiên cứu triển khai các dự án cao tốc Quy Nhơn – Pleiku nhằm kết nối hành lang Đông – Tây, mở đường kết nối với các tỉnh Tây Nguyên. Cùng với đó, “tuyến đường du lịch” cao tốc Khánh Hòa – Quảng Ngãi dài 353 km đi qua Phù Cát, Quy Nhơn, Hoài Nhơn sau khi được thông xe toàn tuyến sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế biển cho cả 4 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi và Khánh Hòa.

Các trục giao thông này sẽ góp phần tạo sự liền mạch cho Quy Nhơn – Bình Định đến các khu vực lân cận thông qua các tuyến đường như Quốc lộ 19 mới, tuyến đường từ sân bay Phù Cát đến khu kinh tế Nhơn Hội, Quốc lộ 19B kết nối TP Quy Nhơn với sân bay Phù Cát và khu kinh tế Nhơn Hội, đường ven biển dài 120 km từ TP Quy Nhơn đến huyện Hoài Nhơn…

Sức bật từ nguồn đầu tư của doanh nghiệp

Ngoài phát triển hạ tầng giao thông, tỉnh Bình Định còn đưa ra những chính sách khuyến khích các chủ đầu tư có uy tín và tiềm lực để xây dựng công trình trọng điểm, xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, dịch vụ nhằm phục vụ phát triển du lịch nói riêng và kinh tế toàn tỉnh nói chung.

Toàn tỉnh đạt mục tiêu tăng trưởng đến năm 2025, Quy Nhơn sẽ đón trên 6,6 triệu lượt khách, lượng khách quốc tế đạt mức 0,9 triệu. Tốc độ tăng trưởng lượng khách bình quân đạt 6,3% mỗi năm, doanh thu đạt 13.500 tỷ đồng, tăng bình quân 13,6% mỗi năm.

Đồng hành cùng tầm nhìn vĩ mô của thành phố, chủ đầu tư Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt (Phát Đạt Corporation) cùng đơn vị phát triển dự án Công ty cổ phần kinh doanh và dịch vụ bất động sản Phát Đạt (Phát Đạt Realty) đã kiến tạo dự án Nhơn Hội New City, đáp ứng nhu cầu về địa điểm lưu trú cao cấp phục vụ du lịch.

Nhơn hội New City chính là “trung tâm của trung tâm” khi sở hữu vị trí đắc địa, hạ tầng thuận lợi nhờ các tuyến giao thông huyết mạch và đường bay quốc tế, sẽ trở thành điểm đến không chỉ của các nhà đầu tư mà còn là của những con người kiếm tìm những giá trị tự nhiên vĩnh cửu

Hệ tiện ích trên tầng thượng của Nhơn Hội New City

Hiện Nhơn Hội New City được DKRA Vietnam (tổng đại lý tiếp thị và phân phối) giới thiệu ra thị trường với chính sách ưu đãi như thanh toán đợt đầu chỉ 15% tương đương khoảng 500 triệu đồng trong vòng 16 tháng, ưu đãi lãi suất 0% trong 27 tháng, cam kết hợp tác khai thác trong 2 năm đầu tiên lên đến 672 triệu và chính sách chia sẻ lợi nhuận lên đến 90% cho chủ sở hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *