Lựa chọn kích thước lục bình theo phong thủy

Ngoài tác dụng để trang trí cho không gian ngôi nhà thêm phần sang trọng, nhiều gia đình có sở thích chơi lục bình còn bởi khả năng thu hút, lưu giữ và bảo quản nguồn tài lộc. Do đó, việc lựa chọn kích thước lục bình chuẩn phong thủy sẽ đem đến tiền tài, công danh và phú quý cho gia chủ.

Lục bình có kích thước nhỏ hơn so với lộc bình nhưng kiểu dáng tương tự rất đặc trưng với phần đáy nhỏ, thân phình to, cổ thắt lại và phần miệng loe rộng ra.

Hiện nay, lục bình được làm từ 3 chất liệu chính: lục bình bằng gỗ, lục bình bằng đồng và lục bình bằng sứ. Mỗi dòng lục bình đều có những ưu điểm riêng, mang đến những cảm nhận khác nhau. Trong đó, lục bình bằng gỗ và sứ được ưa chuộng bởi vẻ đẹp giản dị, gần gũi với con người.

Ý nghĩa lục bình phong thủy

Kích thước lục bình theo phong thủy cũng rất đa dạng với nhiều mẫu mã, họa tiết, hoa văn khác nhau. Lục bình hiện có 5 kích thước chính là lục bình cao 40cm, 45cm, 50cm, 52cm và 60cm với đường kính miệng bình 16cm hoặc 18cm.

Lục bình được thiết kế với kiểu dáng giống với cây hoa lục bình, nên có tên gọi là lục bình. Lục bình mang ý nghĩa thu hút tài lộc và lưu giữ vượng khí tại những vị trí đặt lục bình rất sang trọng và đẹp mắt.

Trong phong thủy, lục bình gỗ tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc cho gia chủ. Lục bình khi kết hợp với các hoa văn, đường vân uốn lượn hoặc trạm trỗ Rồng, Phượng sẽ làm tăng thêm sự huyền ảo, sự lưu chuyển, tụ hội của trường năng lượng.

Lựa chọn kích thước lục bình phù hợp với không gian nhà ở vừa có tác dụng trang trí vừa phát huy tốt về mặt ý nghĩa phong thủy. Những gia đình quyền quý, khá giả, kinh doanh buôn bán thường trưng bày lục bình gỗ trong nhà với mong muốn cặp lục bình sẽ cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia đình.

Vị trí đặt lục bình phong thủy

Lựa chọn kích thước lục bình theo phong thủy

Tránh đặt lục bình đối diện với cửa chính, sẽ khiến cho tài lộc thất thoát tiền bạc, tài sản.

Phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí. Các gia đình thường lựa chọn đặt lục bình ở phòng khách: bên cạnh tivi, bàn uống nước…và tốt nhất đặt lục bình ở những vị trí rộng rãi, thông thoáng.

Lục bình có thể đặt trên bàn thờ gia tiên, nhưng kích thước bàn thờ phải lớn.

Ngoài ra, khi đặt lục bình cần sử dụng thêm chân đế bằng sứ hoặc bằng gỗ để tăng giá trị thẩm mỹ cho lục bình.

Nguồn: Theo Cafeland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *