Xếp hạng tín dụng của các công ty bất động sản tại Dubai sụt giảm

S&P Global cảnh báo rằng nền kinh tế của Dubai có thể sụt giảm 11% trong năm nay, do S&P Global đã cắt giảm xếp hạng tín dụng của hai trong số các công ty bất động sản lớn nhất thuộc Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất.
Dubai, trung tâm thương mại và du lịch lớn của khu vực Trung Đông, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống Covid-19. Bên cạnh đó, các chuyên gia của S&P cũng dự đoán rằng nền kinh tế của Dubai sẽ rơi vào tình trạng tồi tệ gấp 4 lần so với cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2009.

“Hiện tại, chúng tôi dự đoán mức GDP thực tế của Dubai (tổng sản phẩm quốc nội) sẽ giảm khoảng 11% trong năm 2020, kết hợp với sự suy thoái bắt đầu từ năm 2015”, các nhà phân tích của S&P Global cho biết. Họ cũng nói thêm rằng thâm hụt tài chính của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất dự kiến sẽ tăng tới 4% so với mức GDP của năm nay.

Dubai có thể đón nhận sự phục hồi tăng trưởng khoảng 5% ​​trong năm tới, nhưng tăng trưởng GDP thực tế sau đó sẽ chậm lại 2% cho đến năm 2023, bằng một nửa so với mức trung bình trong 10 năm qua.

Xếp hạng tín dụng của Emaar Properties, công ty bất động sản lớn nhất của Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất đồng thời cũng là chủ sở hữu tòa nhà cao nhất thế giới, Burj Khalifa của Dubai, đã bị S&P hạ cấp từ BBB- xuống BB+.

Ngoài ra, S&P Global dự đoán mức doanh thu của Emaar ​​sẽ giảm khoảng 30-40% trong năm 2020, trong khi khả năng phục hồi dự kiến ​​trong năm tới sẽ chỉ bằng một phần nhỏ so với sự sụt giảm trong năm nay.

DIFC Investments, một đơn vị của công ty điều hành trung tâm tài chính Dubai cũng đã bị giảm mức xếp hạng tính dụng từ BBB- xuống thành BB+.

“Chúng tôi dự đoán bảng cân đối tài chính của Dubai sẽ xấu đi, giảm khả năng cung cấp hỗ trợ tài chính đặc biệt cho các đơn vị liên quan”, những nhà phân tích của S&P cho biết.

Nguồn: Theo Cafeland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *